CoreBlack Software Studio
กรุณารอสักครู่...
discover
scroll to

รับทำแชทบอทไลน์

รับทำแชทบอทไลน์

บริการสร้างแชทบอทไลน์ เพื่อเสริมความสามารถ AI ให้กับ Line Official Account ของคุณ
ยินดีให้คำปรึกษาฟรี! โดยทีมงานมืออาชีพ
Line OA.

ทำความรู้จักกับ
Line Official Account

ข้อมูลจาก Line Thailand (อัพเดทเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2563) เผยว่า จากจำนวนผู้ใช้งาน mobile Internet ทั้งหมดในประเทศไทยจำนวน 69 ล้านคน จะมีผู้ใช้งาน แอพ Line จำนวน 45 ล้านบัญชี คิดเป็น 65% ของประชากรผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตในไทยเลยทีเดียว และจากฐานผู้ใช้งานไลน์ในไทยจำนวนมหาศาลนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับแบรนด์สินค้าและองค์กรต่างๆ ในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ด้วยการใช้งาน Line Official Account หรือที่เรียกกันว่าบัญชีทางการ

Line Official Account ถือว่าเป็นหนึ่งกุญแจสำคัญ ของการทำการตลาดออนไลน์ในยุดใหม่ ซึ่ง Line Official Account สามารถเป็นได้ทั้งช่องทางในการสื่อสารระหว่างลูกค้าและแบรนด์ โดยลูกค้าสามารถแชทและพูดคุยสอบถามข้อมูลต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ที่พวกเขาคุ้นเคย หรือจะเป็นช่องทางในการโปรโมทหรือประชาสัมพันธ์สำหรับแบรนด์ ด้วยการใช้งานฟีเจอร์บอร์ดแคส(Broad Cast) เพื่อกระจายข่าวสารต่างๆไปยังผู้ติดตามของตน และอีกหนึ่งความสามารถของบัญชีไลน์ประเภททางการ (Official Account) คือสามารถเชื่อมต่อกับแชทบอท ระบบฐานข้อมูล หรือ API Services ต่างๆ ทำให้แบรนด์สามารถสร้างแคมเปญกิจกรรม บันทึกสถิติผู้ใช้งาน ประวัติการพูดคุย หรือแม้แต่ข้อมูลผู้ใช้งานต่างๆ ด้วยการเขียนโปรแกรมเสริม เพิ่มความสามารถให้กับบัญชี Line OA. ได้อย่างหลากหลาย

LINE เผยความสำเร็จในช่วงปีที่ผ่านมา พบว่าบัญชี LINE Official Account เพิ่มจาก 3 ล้านเป็น 4 ล้านบัญชี (ข้อมูล เดือนพฤษภาคม 2563) จากการเติบโตของธุรกิจการค้าขายบนโลกออนไลน์ ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความสามารถของ Line OA. ที่มีมากมายขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจเลยที่หลายๆแบรนด์ ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ ต่างแห่มาใช้บริการ Line Official Accounts กันอย่างถ้วนหน้า แล้วคุณล่ะมีบัญชี Line Official Account แล้วหรือยัง ?

Line

คุณมีบัญชี Line Official Account หรือยัง ?

ก่อนจะสร้างแชทบอทต้องมีบัญชี Line Official Account เสียก่อน CoreBlack เรามีบริการสร้างบัญชีทางการ (Line Official Account) พร้อมบริการออกแบบกราฟฟิค โลโก้ ริชเมนู และการตั้งค่าต่างๆ คุณจะได้รับบัญชี @ แล้วตามด้วยชื่อแบรนด์ของคุณ ให้คุณพร้อมสำหรับใช้งานได้เลยทันที

บริการสร้างบัญชี Line OA. เป็นบริการสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ ที่ต้องการใช้งาน Line OA. แต่ไม่ว่าคุณจะมือใหม่แค่ไหน เรามีทีมงานคอยดูแล สอนการใช้เบื้องต้น รวมถึงให้ความช่วยเหลือในกรณีมีปัญหาด้านต่างๆอีกด้วย

สร้าง Line OA. ราคาเริ่มต้นเพียง

1,990 บาท/บัญชี

Chatbot

รู้จักกับแชทบอทไลน์ (Line Chatbot)

Line Messaging API คือชื่อบริการหนึ่งจาก Line Messenger โดยเป็นบริการสำหรับเข้าถึงข้อมูลการสนทนา ระหว่าง Line Official Account และผู้ใช้งานทั่วไปหรือลูกค้า บัญชีทางการเท่านั้นจะสามารถใช้งานบริการดังกล่าวนี้ได้ ความสามารถของ Line Messaging API คือหากบัญชีทางการมีการใช้งาน Messaging API ทุกๆครั้งที่มีข้อความจากผู้ใช้งานส่งเข้ามาที่ ไลน์ Inbox ของบัญชีทางการ ข้อมูลดังกล่าวนี้จะถูกส่งต่อไปที่ Server ของเจ้าของบัญชีทางการนั้นด้วย และเซิฟเวอร์สามารถเลือกได้ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไปอย่างไร โดยทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับการเขียนโปรแกรม โดยนักพัฒนาแชทบอท ซึ่งเป็นตัวตัดสินใจว่าเมื่อได้รับข้อความแบบนี้ จะต้องทำอะไร หรือส่งข้อความตอบกลับไปยังผู้ใช้งานว่าอะไรดีเมื่อเจอคำถามนี้

จะสังเกตได้ว่ากระบวนการทั้งหมด แอดมินหรือทีมงานแทบไม่ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆเลย ไม่จำเป็นต้องการแอดมินมาคอยนั่งตอบ เพราะทุกๆอย่างล้วนขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ล้วนๆ และกระบวนการทั้งหมดที่กล่าวมานี้เราจะเรียกโดยรวมว่า “(แชทบอท Chatbot)” ซึ่งเจ้าของบัญชีสามารถเลือกได้ว่า จะใช้งานในโหมดทั่วไป หรือโหมดแชทบอท และสามารถเลือกสลับเปลี่ยนได้ ตามความสะดวกในการใช้งาน เช่นวันหยุดยาวสุดสัปดาห์ก็เปิดใช้งานโหมดแชทบอท หลังเปิดทำการก็กลับมาใช้งานโหมดถามตอบทั่วไปได้ทันที

แชทบอทถือว่าเป็นเครื่องมือที่ทรงประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก ในการทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน เพราะเราสามารถดำเนินการต่างๆกับข้อมูลที่ผู้ใช้งานส่งเข้ามาที่แชทของเราได้ เช่นเราสามารถบันทึกข้อความการสนทนา บันทึกชื่อนามสกุล หรือไลน์ไอดีของลูกค้า ทุกๆอย่างสามารถบันทึกลงฐานข้อมูลได้ หรือจะเป็นขั้นตอนการค้นหาข้อมูล เช่นลูกค้าถามมาว่าสินค้าที่ซื้อจัดส่งถึงไหนแล้ว เราก็สามารถให้ลูกค้ากรอกเลขพัสดุส่งเข้ามาในแชท แล้วให้แชทบอทค้นหา สถานะของพัสดุผ่าน API ของบริการขนส่งเจ้าต่างๆ แล้วตอบกลับรายงานไปยังผู้ใช้งานที่ถามเข้ามา โดยที่แอดมินไม่ต้องมานั่งตอบหรือพิมพ์เอง

เพื่อให้คุณเข้าใจเพิ่มเติม ว่าแชทบอทไลน์(Line Chabot) สามารถที่จะทำอะไรได้บ้าง เผื่อคุณจะคิดไอเดียเจ๋งๆออก ว่าจะประยุกต์ใช้งานแชทบอท กับบัญชี Line Official Account และธุรกิจของคุณอย่างไรดี CoreBlack จึงได้ทำการแบ่งความสามารถของแชทบอท เป็นหัวข้อหลัก 4 หัวข้อดังนี้

แชทบอทไลน์ Werunto

พร้อมจะมี Line Chatbot ใช้งานบน Line Official Account ของคุณแล้วรึยัง ?

CoreBlack เราให้บริการออกแบบและรับพัฒนาแชทบอท โดยมีทีมรับทำแชทบอทสำหรับไลน์ หรือ Line Oa Chatbot โดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ในการพัฒนาแชทบอทมามากกว่า 5 ปี

หากคุณสนใจในความสามารถของแชทไลน์บอท และอยากได้แชทบอทไปใช้งาน ทางเรามีทีมงานและทีมนักพัฒนา ที่จะคอยให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำ เกี่ยวกับขั้นตอนการพัฒนาแชทบอทสำหรับคุณ รวมถึงข้อมูลในด้านอื่นๆหากคุณต้องการ

ขอเพียงบอกให้เราฟังหน่อย ว่าคุณอยากได้แชทบอทแบบไหน พวกเราทีมงาน CoreBlack บริการด้านพัฒนาเว็บไซต์ และแชทบอท ยินดีให้คำปรึกษาแก่คุณ ฟรี !

เพิ่มเพื่อน

VIEW
CLOSE