CoreBlack Software Studio
กรุณารอสักครู่...

Line Openchat bot แชทบอทไลน์โอเพ่นแชท ที่หลายคนต่างถามถึง มันเป็นไปได้ไหม ?

ว่าด้วย Line Openchat (เดิมทีชื่อ Line Square) ฟีเจอร์การสร้างกลุ่มพูดคุยแบบใหม่จากไลน์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ใช้งาน Line สามารถสร้างห้องการสนทนาแบบเปิด(สาธารณะ) ที่สามารถเปิดให้ผู้ใช้งานไลน์ เข้าร่วมพูดคุยในวงสนทนาต่างๆ ได้อย่างเปิดเผย โดยสามารถสร้างโปรไฟล์แยกเพื่อใช้ในแต่ละกลุ่มให้แตกต่างกันได้ ไม่ว่าจะเป็นชื่อผู้ใช้งาน รูปภาพโปรไฟล์ และข้อมูลส่วนตัวต่างๆ จะแยกกันจากโปรไฟล์หลักของไลน์โดยสิ้นเชิง ซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานที่เข้าร่วมกลุ่ม Open Chat ได้ อีกทั้งกลุ่มสนทนาแบบ Open chat ยังสามารถรองรับสมาชิกกลุ่มได้จำนวนมาก(สูงสุด 2 แสนคนต่อกลุ่ม) และใครๆก็สามารถเข้าร่วมวงสนทนาได้(หากได้รับการเชิญ หรือมีลิ้งค์) ดังนั้นจึงไม่แปลก ที่ Line Openchat จะเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ใช้งาน Line ชาวไทยของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงโควิทแบบนี้ ซึ่งหลายๆโรงเรียนและมหาลัยมักจะใช้งานไลน์โอเพ่นแชท ในการสั่งงานหรือติอต่อสื่อสารกับสมชิกในคลาส

แต่ในความเหมือนก็ย่อมมีความต่าง ถึงแม้ Line Open Chat จะมีข้อดีมากมายตามที่กล่าวมา ถามความสามารถต่างๆก็ทำได้คล้ายๆกับ Line Group แบบปกติ แต่อีกหนึ่งข้อจำกัดเลย ที่ผู้ใช้งานหรือแอดมินโอเพ่นแชทหลายๆคนนั้นทราบกันดีก็คือ Line Open Chat ยังไม่สามารถใช้งานแชทบอทในกลุ่ม Open Chat ได้ ต่างจาก Line Group แบบปกติที่สามารถเชิญแชทบอทไลน์ Line Official Chatbot มาใช้งานในกลุ่มได้

ถึงแม้หลายกลุ่มๆ จะพยายามหาวิธีต่างๆ เพื่อให้เราสามารถใช้งานฟีเจอร์แชทบอทหรือบอทแชท ในห้องแชทแบบโอเพ่นแชทให้ได้ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีวิธีการแบบ Official ไหนที่จะสามารถใช้งานฟีเจอร์แชทบอท หรือดึงแชทบอทไลน์ Line OA มาใช้งานบน Line Openchat ได้ ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าทีมพัฒนาจากไลน์ จะรับฟังเสียงจากผู้ใช้งานในบ้านเรา และเพิ่มความสามารถให้ Openchat สามารถใช้งานแชท Bot ในกลุ่มโอเพ่นแชทได้ในอนาคต

————————————————————————————————————————-

สนับสนุนโดย :
CoreBlack บริการด้านแชทบอท และพัฒนาเว็บไซต์

แชทบอทไลน์ Werunto

พร้อมจะมี Line Chatbot ใช้งานบน Line Official Account ของคุณแล้วรึยัง ?

CoreBlack เราให้บริการออกแบบ และรับพัฒนาแชทบอท ด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาแชทบอทมามากกว่า 5 ปี

หากคุณสนใจในแชทบอทไลน์ (บอทไลน์) และอยากได้ Line Official Account แชทบอทไปใช้งาน CoreBlack เรามีทีมงานและทีมนักพัฒนา ที่จะคอยให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำ เกี่ยวกับขั้นตอนการพัฒนาแชทบอทสำหรับคุณ รวมถึงข้อมูลในด้านอื่นๆหากคุณต้องการ

เล่าให้เราฟังหน่อยสิว่า ว่าคุณอยากได้แชทบอทแบบไหน พวกเราทีมงาน CoreBlack บริการด้านพัฒนาเว็บไซต์ และแชทบอท ยินดีให้คำปรึกษาแก่คุณ ฟรี !

เพิ่มเพื่อน

VIEW
CLOSE